Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

Tìm hiểu về quy trình bán hàng
5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, ảnh hưởng tới khả năng thành công của tổ chức. Chiến lược bền vững và hiệu quả sẽ là cơ hội giúp chủ công ty vững mạnh, tạo lên vị thế trong kinh doanh.

Vậy doanh nghiệp có nên vận dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Bứt phá doanh số với dịch vụ tổng đài chăm sóc khách hàng

Hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện các hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước với tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục tiêu của doanh nghiệp trong kinh doanh.

Qua đó, 1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp bộ phận nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với KH.

Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng đem lại hiệu quả như mong đợi. Các đơn vị doanh nghiệp nên triển khai từng bước sau đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;
  2. Tiếp cận với người dùng tiềm năng;
  3. Truyền thông sản phẩm, thuyết phục khách hàng;
  4. Giải đáp vấn đề và báo giá;
  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;
  6. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp nâng cao doanh số kinh doanh cho công ty. Thông qua đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của người dùng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp tổ chức nắm được đa số vấn đề phát sinh trong việc bán hàng. Qua đó, chủ quản lý sẽ vô cùng dễ dàng trong quá trình kiểm tra hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh gọn

Khi bạn bán hàng theo quy trình, chủ quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp đơn vị doanh nghiệp nắm bắt được giai đoạn bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên hoàn chỉnh hơn.

>>> Xem thêm: 13 kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết trong kinh doanh

Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo logic đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp toàn bộ những tính năng của 1 tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng lúc tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc khách hàng, gọi điện, tư vấn bán hàng được tăng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến cho quy trình khách hàng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho công ty cực kỳ tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc vận dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc người dùng sẽ không khiến bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi công ty. 1 Quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp công ty có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh ngày càng tốt hơn. Qua đó, doanh thu của tổ chức cũng được nâng cao vượt trội.

Để được tư vấn chi tiết về việc vận dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *