Tiếp thị đa kênh là gì? Những bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả

Tiếp thị đa kênh là gì? Những bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Với sự tân tiến của công nghệ và sự xuất hiện của nhiều kênh truyền thông mới, tiếp thị đa kênh đã phát triển thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của mọi công ty. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, các thương hiệu cần phải tạo ra một chiến lược tiếp thị đa kênh chặt chẽ và phù hợp với đặc điểm của đối tượng khách hàng mà công ty đang hướng đến. Vậy tiếp thị đa kênh là gì? Cùng tham khảo qua bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh (Multi-Channel Marketing) là chiến lược tiếp thị mà công ty sử dụng nhiều kênh khác nhau, để tiếp cận và liên hệ với khách hàng. Các kênh này có thể là truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, kênh truyền thông địa phương, SMS và các kênh khác.

Tại sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

Cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng

Hiện nay, khách hàng tận dụng nhiều kênh khác nhau để tìm thông tin và mua hàng. Với tiếp thị đa kênh, thương hiệu có thể tiếp cận và tương tác đem lại trải nghiệm nhất quán và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả tiếp thị thông quá cách sử dụng nhiều kênh khác nhau. Qua đó giúp đơn vị kinh doanh tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo: Omni Channel là gì? Những lợi ích mô hình mang đến cho doanh nghiệp

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Tiếp thị đa kênh là một yếu tố quan trọng giúp công ty cạnh tranh và gia tăng vị thế trên thị trường. Với sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay, tiếp thị đa kênh giúp thương hiệu tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách dễ dàng và nhanh nhất

5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh

Ngoài việc hiểu rõ khái niệm “tiếp thị đa kênh là gì?”, thương hiệu nên biết phương pháp tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tiếp thị đa kênh là gì? Những bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả
Tiếp thị đa kênh là gì? Những bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng

Để xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh đạt hiệu quả cao, điều quan trọng đầu tiên là xác định đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu, sở thích và thói quen mua sắm của khách hàng.

Chọn các kênh tiếp thị

Sau khi xác định đối tượng khách hàng, đơn vị kinh doanh cần chọn các kênh tiếp thị thích hợp để tiếp cận và trò chuyện với khách hàng, bao gồm phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, SMS và các kênh khác.

Tạo nội dung thích hợp

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công với tiếp thị đa kênh là lên nội dung tương ứng với từng kênh. Bạn cần xây dựng ra nội dung chất lượng và thu hút khách hàng trên mỗi kênh. 

Tham khảo: Top 10 cách chăm sóc khách hàng hiệu quả bạn nên biết

Tích hợp các kênh

Bạn có thể tích hợp các kênh nhờ cách tận dụng các công cụ quản lý tiếp thị đa kênh hoặc kết hợp các kênh trực tiếp với nhau.

Đánh giá và tối ưu hóa

Đơn vị kinh doanh cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng kênh. Từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị đa kênh và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “tiếp thị đa kênh là gì?”. Nếu doanh nghiệp còn gặp vấn đề khi triển khai, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *